Năm 2022, có lẽ là một năm mình dành thời gian ra để trader nhiều nhất và cũng là năm mình trader lỗ với con số rất lớn.

So với năm 2021 khi mình đã nhân hàng chục lần tài sàn nhờ đồng ADA và chốt lợi ở mức 2$ và chuyển qua mua nhiều Coin và Token khác.

Thì năm 2022 mình chủ yếu mua bitcoin phòng thù, nhưng trải qua bao nhiêu sự kiện rất lớn ảnh hưởng tới crypto thì mình vẫn giữ được 2/3 tài sản cao nhất mình từng kiếm được.

Mình đã chốt lời vã giữ được số tiền mặt để mình không phải suy nghĩ về vấn đề tiền bạc và vốn đầu tư.

Nhìn chung, mình đã tránh được gần như tất cả những sự sụp đồ của thì trường như:

  • Luna và UST: dự án này mình chưa bao giờ mua và nhưng đã có ý định đầu tư, nhưng vẫn chưa vượt qua vòng thẩm vấn quy tắc đầu tư của mình.
  • Sàn FTX: Mình không thiết hại gì với sàn này, mặc dù mình có tài khoản nhưng khá may cho mình vì mình chưa kịp chuyển tiền lên sàn.
  • Celsius: Dự án leading lấy lãi, mình cũng rất may vì không dính phải. Thực ra với mức lãi suất, đã mấy lần mình định để earn lấy lãi nhưng rất may mình vẫn tuân thủ quy tắc hạn chế rủi ro của mình.

Mình dùng khá nhiều sàn giao dịch nhưng chủ yếu lưu trữ ví trữ lạnh, nhưng không hiểu sao hôm nay viết bài này và định chụp màn hình ở những sàn khác thì các sàn khác đã xoá đi phần thống kê rồi.

Khá may mình còn chụp màn hình lại giao dịch với sàn Kucoin.

IMG 4546

Ở sàn Kucoin mình có tổng số khối lượng giao dịch hơn 49 triệu đô, lưu ý là tổng khối lượng giao dịch nha 😂.

Thí dù mỗi tháng 1 vào 1 lệnh 1 triệu đô và hơn 1 năm mình vào 49 lần thì sàn sẽ thống kê là 49 triệu đô.

Vì mình không trade theo kiểu hàng ngày, mà tìm cơ hội nhảy vào ăn vài % và thoát nên thường mỗi lần mình vào số tiền rất lớn.

Nên nếu mình nhảy vào ăn 5% trong 1 lệnh cỡ lớn mình cũng đã lãi vài chục ngàn cho tới cả trăm ngàn đô rồi.

Nên nhiều bạn cứ thắc mắc tại sao mình lại lãi rất to khi mình vào lệnh.

Mình trade không chỉ dùng 1 sàn mà dùng nhiều sàn cùng lúc, để hạn chế rủi ro.

Rất tiếc, mình không chia sẻ thêm được với các bạn ở những sàn khác vì bên sàn xoá đi phần thống kê đó rồi.

Còn viết suông, không kèm hình ảnh mấy bạn lại kêu nổ hoặc lùa gà 😂, sự thật mình post lên đây để lưu trữ và mình sẽ post lên thường xuyên hơn.