Chia sẻ một số cách kiếm tiền với youtube nước ngoài

25 Tháng Năm, 2022

Bạn đã bao giờ từ hỏi làm thế nào để kiếm được tiền youtube nước ngoài chưa?

Thực sự kiếm tiền youtube nước ngoài là sự lựa chọn của một số ít người làm youtube tại việt nam.

Có lẽ vì một số rào cản như: Ngôn ngữ, thiếu ý tưởng và hơn hết là thiếu phương pháp làm. 

Đó cũng chính là những suy nghĩ và thách thức ban đầu mà mình cũng từng gặp phải khi mới bắt đầu chuyển hướng sang làm youtube nước ngoài.

Hãy nghĩ xem ngay cả khi mình làm youtube ở việt nam mình cũng cảm thấy khó, nói gì để việc làm youtube cho người nước ngoài xem.

Vâng, phải làm video cho người nước ngoài xem, bạn hãy tưởng tượng sẽ rất là thách thức rất lớn cho một người mà vốn tiếng anh chưa được tốt, thiếu ý tưởng và chưa biết gì về xây dựng kênh  thu hút người nước ngoài xem.

Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ ban đầu của một người chưa từng làm youtube nước ngoài bao giờ. 

Thách thức tất nhiên sẽ có, nhưng thành quả thì xứng đáng.

Còn một số bạn mới bắt đầu đã có định hướng làm youtube nước ngoài và đã thử làm một vài ý tưởng nhưng chưa có kết quả.

Vậy do đâu?

Đa phần có rất nhiều bài chia sẻ miễn phí trên mạng và ngay cả những khóa học cũng không giúp được bạn kiếm được tiền từ youtube bởi họ chưa từng làm qua, họ chỉ chia sẻ lại từ những gì họ đã học được.

Mình biết điều đó bởi qua trải nghiệm thực tế của bản thân hoàn toàn khác xa với hàng tá kiến thức trùng khớp nhau có trên mạng. 

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn thực tế nhất về kiếm tiền youtube nước ngoài.

Cách kiếm tiền youtube nước ngoài

Nói thật là nếu bạn là một người giỏi tiếng anh, chỉ cần giỏi viết cũng có nhiều cách kiếm tiền khác nhau, còn nếu bạn nói được tiếng anh nữa thì chắc hẳn bây giờ bạn chỉ lo về tự tin trước máy quay hoặc tìm kiếm ý tưởng để phát triển kênh youtube nước ngoài.

Đúng là vậy, nhưng bây giờ bạn như mình,tiếng anh ở mức trung bình và thậm chí không biết gì nhiều chỉ dùng google dịch thì để làm youtube và kiếm tiền bên nước ngoài sẽ là một thách thức rất lớn.

Nhưng không sao cả, dưới đây mình sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp kiếm tiền youtube nước ngoài, đảm bảo với bạn nó khác biệt và thực tế hơn hàng tá kiến thức xào nấu hay thậm chí các khoá học youtube làm ra để bán kiếm tiền.

Còn lý do mình chia sẻ vì đơn giản, mình muốn chia sẻ ra, còn áp dụng được hay không còn do bạn nữa đúng không?

Nhưng nếu bạn có tư duy và tập trung làm thì mình nghĩ sẽ có thu nhập. Còn tư duy gì thì mình không có ý định dạy bạn tư duy làm giàu hay tư duy gì cao siêu.

Tư duy ở đây chính là niềm khao khát, có một kế hoạch thực tế và hay tưởng tượng nhiều khía cạnh dự án bạn đang làm. Thay vì học và cứ làm như cái máy, không có kế hoạch cụ thể sẽ khá là nản trong quá trình làm.

Bạn nên đọc bài này:

Một số bài viết bạn nên tham khảo:

 • Bạn nên làm gì kiếm được tiền online khi mới bắt đầu

Tiếp thị với Amazon (Video Affiliate Marketing)

Như mình đã nói ở trên để bài viết này dựa theo cách làm của một người không giỏi tiếng anh, còn nếu bạn tự làm content theo kiểu kiếm tiền youtube bằng quảng cáo như thông thường thì bài viết này không dành cho bạn.

Nên nếu bạn chưa biết gì về Tiếp thị liên kết hay Affiliate marketing bạn sẽ có thể hơi khó hiểu, nên bạn nên đọc thêm bài này:

 • Affiliate Marketing là cái gì? kiếm tiền với nó thế nào?

Một trong những lý do mình làm theo cách kiếm tiền youtube với video affiliate marketing vì trước đó mình có làm video fancam như mình đã chia sẻ trong cuốn sách mình viết.

Bạn chưa tải về đọc thì vào đây:

Book

Chuẩn bị ra mắt

Với cách làm này thì bạn làm khá đơn giản:

Cơ chế kiếm tiền:

Thông thường bạn sẽ làm các video và thu hút nhiều người xem và kiếm tiền bằng cách hiện quảng cáo của google, miễn nào lượt xem nhiều là kiếm được tiền nhiều.

Còn làm Video Affiliate thì khác, có lúc lượt xem nhiều lại không kiếm được tiền, có lúc chỉ vài chục lượt xem vấn kiếm được vài chục đô đến cả trăm đô.

Đó chính là sự khác biệt, còn để làm video affiliate thì có nhiều cách làm lắm, riêng làm video affiliate amazon đã có hơn 5 cách làm khác nhau.

Nhưng trong bài này mình sẽ chỉ cho cách làm đơn giản nhất.

Chưa nói đến còn rất nhiều cách làm video affiliate ở nhiều trang khác nhau, mình sẽ chia sẻ dần dần nha.

Tổng quan cách làm: (Chưa Upload Video)

 • Tải video Amazon về máy theo danh mục sản phẩm bạn nghiên cứu.
 • Chỉnh sửa video (Kèm kêu gọi hành động)
 • Tạo kênh Youtube nước ngoài
 • Upload video và tối ưu video
 • Đặt tiêu đề Video và mô tả video.
 • Lên Amazon lấy link Sản phẩm để dưới mô tả, để khi họ xem video họ sẽ thấy kêu gọi hành động và tìm link giảm giá hay khuyến mại ở mô tả video để bấm vào xem và có thể mua.
 • Còn nữa (Xem thêm cách kiếm tiền với Amazon.

Đọc thêm về các cách kiếm tiền với Amazon

Cách kiếm tiền với Videohive trên Youtube

Như mình đã nói có rất nhiều cách kiếm tiền Youtube nước ngoài, mình sẽ dần dần viết từng bài riêng để sẽ chi tiết hơn, còn bài này mình sẽ chia sẻ nhưng cách cơ bản và đơn giản nhất để bạn mới bắt đầu dễ hiểu nhất.

Nên nếu bạn muốn cập nhật nhanh và không bị bỏ lỡ đừng quên, theo dõi riêng tư và theo dõi các kênh mạng xã hội của mình nha.

Với cách làm này mình đã làm lâu lắm rồi, hiện giờ mình không còn làm nữa, nhưng nên viết ra để bạn biết, biết đâu bạn sẽ còn có ý tưởng hay hơn đúng không.

Tương tự như như Làm amazon affiliate, chỉ khác mỗi các trang lấy link sản phẩm bán hàng.

Như amazon thì mình sẽ lên Amazon Associates đăng ký làm người tiếp thị thì với VideoHive thì Mình sẽ lên trang Impact.com đăng ký làm người tiếp thị.

Cách làm thì như sau:

Tổng quan cách làm:

 • Tải video Videohive về máy tính.
 • Chỉnh sửa video (Kèm kêu gọi hành động).
 • Tạo kênh Youtube nước ngoài
 • Upload video và tối ưu video
 • Đặt tiêu đề Video và mô tả video.
 • Lên Impact lấy link Sản phẩm để dưới mô tả, để khi họ xem video họ sẽ thấy kêu gọi hành động.

Lời khuyên

Kiếm tiền youtube ngày một khó hơn đặc biệt với quảng cáo Google Adasense. Đó là điều hết sức bình thường, vì cuộc sống mỗi ngày một phát triển và yêu cầu ngày càng khắt khe hơn đặc biệt quyền riêng tư. 

Riêng bài này các phương pháp mình chia sẻ có thể còn áp dụng được khi mình viết bài nhưng có thể sau này sẽ có sự thay đổi trong cách làm.

Nên bạn cần có sự sáng tạo và tư duy đổi mới nhất định, bạn có thể đọc cuốn sách mình viết sẽ rõ hơn thế nào là tư duy đổi mới theo sự thay đổi của các phương pháp làm.

Đừng quên đặt câu hỏi dưới comment nếu thực sự cần, các câu hỏi nhắn tin riêng qua facebook hay telegram mình sẽ không ưu tiên trả lời hơn bằng comment trên bài này vì mình không rảnh trả lời riêng từng bạn.